Yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định BLDS mới nhất

Hiện nay, tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại là một trong những tranh chấp phổ biến do phạm vi yêu cầu thực hiện rộng. Vì vậy, dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại cũng rất cần thiết đối với nhiều người.

Đối với Luật Vạn Phúc thì dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại được thực hiện như thế nào? Vì sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ luật sư của chúng tôi? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại

Trong thực tiễn, việc thực hiện yêu cầu bồi thường thiệt hại của khách hàng chúng tôi nhận thấy còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như:

Thứ nhất, vì nghĩa vụ cung cấp chứng cứ và chứng minh cho yêu cầu khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại thuộc về đương sự nên khách hàng sẽ mất nhiều công sức đi lại để yêu cầu cơ quan, tổ chức cung cấp các chứng cứ liên quan đến việc giải quyết yêu cầu do bị từ chối.

Thứ hai, khách hàng không thu thập được chứng cứ đồng nghĩa với việc hồ sơ yêu cầu bồi thường thiệt hại không đầy đủ giấy tờ hoặc việc soạn thảo đơn kiện không đáp ứng đầy đủ nội dung là một trong những nguyên nhân kéo dài thời gian khởi kiện, Tòa án trả đơn.

Thứ ba, do rất nhiều văn bản pháp luật quy định về bồi thường thiệt hại nên việc tìm hiểu sẽ gặp khó khăn, khách hàng dễ bị nhầm lẫn, thiếu sót bởi các quy định. Việc không am hiểu pháp luật sẽ rất khó để khách hàng có thể đảm bảo được quyền lợi của bản thân.

Như vậy, để có thể không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại và tìm hiểu pháp luật thì người có yêu cầu khởi kiện có thể sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại

Luật Vạn Phúc cam kết rằng, khi khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ được đảm bảo các lợi ích dưới đây:

 • Chi phí dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại hợp lý nhất.
 • Cung cấp dịch vụ trọn gói, không phát sinh các khoản chi phí khác trừ các khoản phải nộp cho cơ quan nhà nước.
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại nhanh chóng, hiệu quả.
 • Thái độ phục vụ tận tâm, trách nhiệm làm việc cao.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng mà không bị các yếu tố khác chi phối.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

dich-vu-luat-su-giai-quyet-yeu-cau-boi-thuong-thiet-hai-

 

Khi lựa chọn dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại khách hàng sẽ được làm việc cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm đưa ra những phương án giải quyết yêu cầu một cách hiệu quả, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Để giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại một cách nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý thì việc khách hàng tìm đến Luật Vạn Phúc sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì  chúng tôi đảm bảo về mặt chất lượng dịch vụ pháp lý mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Khi khách hàng đến với dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại chỉ cần chuẩn bị các bằng chứng chứng minh mức thiệt hại của bản thân như: hóa đơn, toa thuốc chữa trị, hóa đơn tàu xe, đi lại,…Còn việc chuẩn bị đơn khởi kiện chúng tôi sẽ hỗ trợ, soạn thảo cho khách hàng.

Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại

dich-vu-luat-su-giai-quyet-yeu-cau-boi-thuong-thiet-hai-

 • Sau khi khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại của Luật Vạn Phúc và được Luật sư chúng tôi tiếp nhận sẽ tiến hành báo phí dịch vụ dựa nhu cầu của khách hàng;
 • Luật sư chuyên môn sẽ phụ trách nghiên cứu và đưa ra phương án xử lý với những ưu, nhược điểm về quyền lợi của khách hàng của từng phương án; đồng thời tư vấn cho khách hàng các kiến thức pháp lý về yêu cầu bồi thường thiệt hại như: phương thức, điều kiện, căn cứ,..
 • Trực tiếp soạn thảo đơn kiện và tư vấn cho khách hàng về thu thập tài liệu, chứng cứ của vụ kiện tranh chấp yêu cầu bồi thường một cách hiệu quả, chuyên nghiệp nhất, thông qua đó đem lại những dịch vụ tư vấn tốt nhất cho khách hàng về tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại.
 • Đại diện khách hàng giải quyết các vấn đề với các cơ quan tài phán một cách nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả mà không cần khách hàng phải việc với các cơ quan tài phán. Đồng thời, cử luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án bồi thường thiệt hại.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại sẽ tùy vào tính chất, tình tiết phức tạp của vụ việc. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết rằng thời gian giải quyết sẽ thực hiện nhanh chóng nhất có thể đi cùng với chi phí dịch vụ rẻ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

dich-vu-luat-su-giai-quyet-yeu-cau-boi-thuong-thiet-hai-

Một số kinh nghiệm khi khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường pháp lý, chúng tôi đúc kết được một số kinh nghiệm  khi khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại như sau:

 • Đối với người có quyền yêu cầu khởi kiện: người trực tiếp bị thiệt hại, người đại diện theo pháp luật của người bị thiệt hại chưa thành niên, người đại diện theo ủy quyền của người bị thiệt hại.
 • Lựa chọng đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

Tòa án cấp huyện: đối với thủ tục sơ thẩm tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Tòa án cấp tỉnh: trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện; Những tranh chấp mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài;

 • Chuẩn bị đơn khởi kiện phải đầy đủ các giấy tờ và chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Đối với trường hợp không thể nộp đầy đủ hồ sơ thì phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có để chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp bị xâm phạm.

Với những khó khăn, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại quý khách hãy liên hệ ngay tới công ty Luật Vạn Phúc để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi và hi vọng sẽ là sự lựa chon đúng đắn của khách hàng.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VẠN PHÚC LUẬT – Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng

Đọc thêm: Yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo BLDS mới nhất

Đọc thêm: Mẫu đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại mới nhất hiện nay

 

0932350835