Mọi người đều có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn. Hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như dùng lời nói, chữ viết, đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, Internet, diễn ra ở nơi công cộng, trong gia đình…, Luật Vạn Phúc với dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân sẽ đồng hành cùng quý khách hàng trong mọi trường hợp khách hàng bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi bị xâm phạm quyền riêng tư

Quyền riêng tư bao gồm bí mật cá nhân, đời sống riêng tư,… là một trong vấn đề đang được quan tâm trong thời điểm phương tiện điện tử và mạng xã hội đang rất phát triển, mọi thông tin, bí mật riêng tư đều có nguy cơ bị phát tán như hiện nay. Khi bị xâm phạm quyền riêng tư, khách hàng có thể gặp một số vấn đề rắc rối như:

 • Thông tin cá nhân của mình có thể được lan truyền rất nhanh trong thời đại công nghệ như hiện nay;
 • Bị người khác đánh cắp thông tin để thực hiện những hành vi trái pháp luật;
 • Gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống, có thể bị đe dọa ảnh hưởng đến vật chất lẫn tinh thần.

Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân

Nếu khách hàng còn bối rối và vướng mắc trong cách giải quyết khi bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì hãy đến với dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân. Dịch vụ này sẽ mang đến cho quý khách hàng:

 • Hướng dẫn tận tình và thay mặt khách hàng thực hiện các trình tự, thủ tục nhằm xử lý người xâm phạm;
 • Trình tự, thủ tục nhanh chóng, hợp pháp, đúng quy định của pháp luật;
 • Đưa ra những cơ sở pháp lý và lập luận vững chắc khi yêu cầu bồi thường thiệt hại nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng một cách tốt nhất;
 • Đề ra các biện pháp khắc phục hậu quả triệt để nhất (nếu có);
 • Nếu có sai sót và trách nhiệm phát sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường cho khách hàng.

Luat-su-bao-ve-quyen-rieng-tu-cua-ca-nhan

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

 • Thứ nhất, nhằm ngăn ngừa và hạn chế những rủi ro pháp lý không mong muốn cho khách hàng
 • Thứ hai, đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Khi sử dụng dịch vụ luật sư tại Luật Vạn Phúc, thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối, không vi phạm quyền riêng tư của khách hàng.
 • Thứ ba, Luật sư sẽ theo dõi, thu thập và xử lý thông tin trong suốt quá trình hoạt động, đảm bảo chủ động, tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Thứ tư, khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân, việc giải quyết các vấn đề pháp lý sẽ không mất quá nhiều thời gian.
 • Thứ năm, Chi phí hợp lý chúng tôi không đặt mục tiêu là đơn vị có giá dịch vụ thấp nhất trên thị trường, nhưng chúng tôi khẳng định rằng chi phí của chúng tôi là hợp lý nhất so với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

Quy trình sử dụng dịch vụ

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ Luật sư bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của Luật Vạn Phúc, khi Luật sư được phân công xử lý và giải quyết vụ việc sẽ tiến hành các công việc theo quy trình sau đây:

Bước 1: Gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng, thu thập các tài liệu thông tin do khách hàng cung cấp, nghiên cứ hồ sơ vụ việc.

Bước 2: Thực hiện tư vấn các vấn đề xâm phạm quyền riêng tư mà khách hàng đang gặp phải và đề xuất hướng giải quyết phù hợp.

Bước 3: Sau khi đã tìm ra phương án giải quyết, Luật sư sẽ tiến hành thu thập chứng cứ, tài liệu và các điều kiện chứng minh khác; soạn thảo các văn bản pháp lý gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Bước 4: Đại diện ủy quyền tiến hành giải quyết vụ việc hoặc tham gia trực tiếp bảo vệ quyền lợi của khách hàng tại cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan có thẩm quyền với tư cách Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân

 • Đối với trường hợp người xâm phạm bị xử lý vi phạm hành chính thì quyết định xử phạt vi phạm hành chính sẽ được ban hành trong thời hạn 07 ngày;
 • Đối với trường hợp khởi kiện ra Tòa án nhân dân để yêu cầu bồi thường thì thời hạn không quá 4 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;
 • Khi người xâm phạm bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ có thời hạn khác nhau theo Điều 277 Bộ luật tố tụng hình sự 2015.
 • Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí dịch vụ của Luật Vạn Phúc có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Luat-su-bao-ve-quyen-rieng-tu-cua-ca-nhan

Một số kinh nghiệm bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

Không dễ để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Luật Vạn Phúc xin chia sẻ vài kinh nghiệm thực tế để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân:

 • Từ chối/ tố cáo hành vi kiểm tra thân thể, đồ dùng cá nhân trái với quy định của pháp luật.
 • Từ chối hành vi công khai bí mật đời tư của cá nhân, gia đình người lao động lên các phương tiện truyền thông đại chúng mà không được sự cho phép.
 • Từ chối hành vi yêu cầu nhân viên sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân để quảng cáo/ giới thiệu doanh nghiệp.
 • Yêu cầu đối tượng thực hiện hành vi đọc trộm tin nhắn trên điện thoại, máy tính, thư tín cá nhân xin lỗi. v.v…

Vậy khi phát hiện quyền riêng tư cá nhân bị xâm phạm, chúng ta cần phải làm gì?

Hành vi xâm phạm quyền riêng tư cá nhân có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như dùng lời nói, dùng chữ viết, đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng, lên mạng Internet, diễn ra ở nơi công cộng, trong gia đình…,

Do đó, khi xác định rằng mình bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân thì cần thu thập chứng cứ, lưu giữ hình ảnh, tài liệu, nhờ người làm chứng về việc mình bị xúc phạm quyền riêng tư cá nhân để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình.

Sau đó, chúng ta nên tìm đến Luật sư uy tín để tìm các phương án giải quyết tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ nắm rõ và có thể đưa ra quyết định chính xác khi bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân. Chúng tôi tin tưởng rằng các luật sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ có thể đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng một cách chuyên nghiệp và hài lòng nhất trong dịch vụ luật sư bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân. Luật Vạn Phúc luôn đồng hành và chia sẻ với quý khách hàng trong mọi trường hợp khách hàng bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân.

Đọc thêm:

Dịch vụ giải quyết hành vi bị xúc phạm nhân phẩm danh dự

Dịch vụ luật sư bảo vệ hình ảnh cá nhân bị xâm phạm, bôi nhọ

0932350835