Kết hôn với người Đài Loan có thể được xem là thủ tục sở hữu nhiều đặc tính phức tạp về hồ sơ, thời gian giải quyết lâu, số lượng giấy tờ nhiều… Đặc biệt, trong những năm gần đây Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã đưa ra những quy định chặt chẽ hơn về hồ sơ và bắt buộc người làm hồ sơ phải thực hiện theo. Trong quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục kết hôn với người Đài Loan, Vạn Phúc Luật xin giới thiệu đến bạn đọc dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan mới nhất năm 2022 như sau:

Chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Đài Loan

Thông thường khi kết hôn với người nước ngoài nói chung đều có hai cách thực hiện:

 • Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam.
 • Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại chính nước đó.

Vì vậy, khi kết hôn với người Đài Loan cũng sẽ có hai cách tương tự:

 • Đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam: thủ tục này đòi hỏi người Đài Loan sẽ chuẩn bị các giấy tờ và về Việt Nam kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
 • Đăng ký kết hôn với người Đài Loan tại cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan: thủ tục này đòi hỏi người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ, Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó + xin visa kết hôn rồi sang Đài Loan đăng ký kết hôn.

Để thuận tiện nhất cho hai bên không phải đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan quá nhiều lần, bài viết này Luật Vạn Phúc sẽ hướng dẫn Thủ tục kết hôn với người Đài Loan tại Việt Nam.

dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan 1

Những khó khăn thường gặp khi làm dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ phức tạp để kết hôn với người Đài Loan

 • Giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, Hộ chiếu…),
 • Giấy chứng nhận độc thân, Lý lịch tư pháp, Sổ hộ khẩu, tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài, Giấy khám sức khỏe, Ảnh,… chưa kể nếu như bạn đã từng ly hôn còn phải chuẩn bị Phán quyết ly hôn, Trích lục ghi chú ly hôn hoặc Giấy báo tử nếu như đang có vợ hoặc chồng nhưng đã mất.

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, bạn còn phải tiến hành photo, công chứng và dịch thuật đối với những loại giấy tờ có tiếng Đài Loan. Để đảm bảo đúng yêu cầu, hồ sơ còn phải được Hợp pháp hóa lãnh sự tại Phòng Lãnh sự.

Bạn đã từng kết hôn nhưng chưa làm thủ tục ly hôn

Theo quy định pháp luật Việt Nam, nếu như chưa ly hôn với chồng/vợ hiện tại thì không thể tiến hành thủ tục Đăng ký kết hôn với người khác. Việc kết hôn trong trường hợp này là vi phạm vào nguyên tắc hôn nhân một vợ, một chồng. Vậy nên, trước khi kết hôn với người Đài Loan, bạn cần làm thủ tục ly hôn với chồng/vợ cũ.

Lao động bất hợp pháp muốn làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Đã từng là lao động bất hợp pháp khi thực hiện thủ tục này đăng ký kết hôn với người Đài Loan thường rất khó, vì họ đã có án tích bên phía Đài Loan. Những trường hợp bất hợp pháp sẽ gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn kết hôn. Họ sẽ được hỏi kỹ hơn, chi tiết hơn những cặp đôi bình thường khác. Và thường họ sẽ có nguy cơ phải phỏng vấn nhiều lần mới có cơ hội được thông qua.

Nếu không may thuộc trường hợp lao động bất hợp pháp và muốn kết hôn với người Đài Loan thì phải có thái độ thành khẩn, hối lỗi là điều cốt lõi và quan trọng nhất. Có nghĩa là, khi trả lời phỏng vấn phải thành thật, trả lời với thái độ cầu thị nhất, không dấu diếm. Bên cạnh đó, ngoài việc chuẩn bị kỹ câu trả lời cho những câu hỏi như những cặp đôi khác còn cần phải chuẩn bị thêm thông tin liên quan đến việc lao động bất hợp pháp của mình để phục vụ việc phỏng vấn.

Một số câu hỏi bạn cần lưu ý:

 • Bạn lao động bất hợp pháp bị phát hiện vào thời gian nào?
 • Bạn đã đầu thú vào ngày nào hoặc bị bắt vào ngày nào?
 • Bạn đi đầu thú ở đâu và với ai hoặc bị bắt ở đâu, với ai?
 • Bạn cần phải nhớ rõ, chi tiết từng thông tin để có thể trả lời một cách rành mạch nhất.

Đang mang thai nhưng đợi lịch phỏng vấn quá lâu

Theo quy định của phía Đài Loan, đương sự đang mang thai khi đăng ký phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan có thể xin ưu tiên phỏng vấn trong vòng 1 tháng bằng cách cung cấp giấy tờ xác nhận tình trạng mang thai do bệnh viện công lập tại Đài Loan hoặc Bệnh viện tại Việt Nam được Bộ Y tế Đài Loan chỉ định.

Theo quy định này, người đang có thai sẽ được ưu tiên thực hiện thủ tục nhanh hơn. Tuy nhiên, cần phải lường trước sự việc sẽ xảy ra như: chọc ối xét nghiệm ADN nếu thai quá nhỏ sẽ gây nguy cơ sảy thai hoặc nếu thai quá lớn tới lúc xong thủ tục rồi lại không thể ngồi máy bay sang Đài Loan nữa. Vậy nên, nếu biết mình đã có thai thì nên làm thủ tục đăng ký kết hôn luôn, không nên đợi thêm.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Với những khó khăn thường gặp khi đăng ký kết hôn với người Đài Loan như đã nêu trên, đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết rõ ràng, cụ thể về pháp luật Việt Nam thì mới có thể hoàn thành thủ tục kết hôn không tốn nhiều thời gian, công sức.

Vì vậy, để có thể đảm bảo giấy tờ đầy đủ, thủ tục diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí bạn nên chọn một đơn vị tư vấn uy tín cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan để hỗ trợ, tư vấn cho bạn, giúp bạn nhận được Giấy đăng ký kết hôn có hiệu lực pháp luật.

 

Quy trình sử dụng dịch vụ dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Đài Loan, cụ thể:

 • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng;
 • Hợp thức hóa và chuẩn bị các giấy tờ liên quan;
 • Hướng dẫn, tư vấn các thủ tục cần thiết đến khách hàng;
 • Chuẩn bị tất cả hồ sơ để khách hàng đăng ký kết hôn.

Dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, giúp bạn soạn thảo và chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cần thiết, cũng như công chứng/dịch thuật/hợp pháp hóa lãnh sự cho bạn mọi loại giấy tờ có ngôn ngữ Đài Loan mà bạn không cần phải tự mình chạy đôn chạy đáo đến nhiều nơi khác nhau chỉ để xin con dấu xác nhận.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan

Thời gian thực hiện công việc: 13 – 15 ngày làm việc

Phí sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan:

 • Phí dịch vụ của Vạn Phúc Luật
 • Lệ phí nhà nước đăng ký kết hôn: 1.500.000 đồng
 • Phí nhà nước khám sức khỏe: 1.200.000 đồng (02 người)
 • Phí dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt: Tùy theo thực tế số lượng hồ sơ và tùy theo ngôn ngữ.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc có đội ngũ Luật sư tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, tư vấn miễn phí, giải quyết nhanh chóng mọi thắc mắc cho quý khách hàng về dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc chắc chắn sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian, thủ tục gọn nhẹ, chắc chắn sẽ nhận được đăng ký kết hôn có hiệu lực theo quy định của pháp luật của hai bên quốc gia.

Với hơn chục năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong nội dung bài viết này Vạn Phúc Luật đã giúp các bạn tìm hiểu những khó khăn, bất cập khi thực hiện thủ tục kết hôn với người Đài Loan.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện thủ tục kết hôn với người Đài Loan một các thuận lợi, nhanh chóng đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết cũng như kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có, các bạn nên tìm đến luật sư hoặc những công ty có uy tín để được tư vấn hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký kết hôn với người Đài Loan.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ luật sư trình độ chuyên môn pháp lý cao, đã xử lý hàng ngàn hồ sơ tư vấn, thực hiện hàng ngàn gói dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, …. Vạn Phúc Luật tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người Đài Loan nhanh nhất với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Đọc thêm:

5 kinh nghiệm phỏng vấn kết hôn với người Đài Loan

Thủ tục kết hôn với người Trung Quốc

0932350835