Mặc dù Việt Nam đã trải qua nhiều lần cải cách thủ tục hành chính, nhưng thủ tục kết hôn với người nước ngoài, trong đó có người Nhật Bản chưa bao giờ là dễ dàng đối với cặp đôi nam, nữ người Việt và người Nhật. Chính vì vậy, nhiều cặp đôi thường tìm tới đơn vị cung cấp dịch vụ kết hôn với người Nhật để được hỗ trợ. Qua bài viết dưới đây, Vạn Phúc Luật xin được giới thiệu dịch vụ kết hôn với người Nhật mới nhất năm 2022 tới quý bạn đọc.

Trường hợp được thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì công dân Việt Nam chỉ được kết hôn với công dân Nhật Bản tại Việt Nam khi đồng thời thỏa mãn 3 điều kiện sau đây:

 • Mỗi công dân phải đảm bảo tuân theo pháp luật của nước mà mình có quốc tịch.
 • Đáp ứng các điều kiện về tuổi tác, nguyện vọng, loại hình kết hôn.
 • Không thuộc một trong các trường hợp bị cấm kết hôn.

Hai bên nam nữ còn phải đáp ứng các điều kiện sau mới được đăng ký kết hôn tại Việt Nam:

 • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên.
 • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định.
 • Không bị mất năng lực hành vi dân sự.

Đồng thời, mối quan hệ hôn nhân này phải không thuộc các trường hợp mà pháp luật Việt Nam cấm kết hôn như:

+ Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo.

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn.

+ Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

+ Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

dịch vụ kết hôn với người Nhật Bản

Khó khăn khi lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Tương tự như các trường hợp kết hôn có yếu tố nước ngoài khác, các bạn có thể lựa chọn kết hôn tại một trong hai cơ quan sau:

 • Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.
 • Hai là cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản tại Nhật Bản.

Tương ứng với việc đăng kí kết hôn tại từng cơ quan, các bạn cần thực hiện theo đúng thủ tục mà cơ quan đó yêu cầu. Do đó, bạn cần phải biết cơ quan nào là cơ quan phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất và thậm chí cơ quan nào là cơ quan mình có thể đăng kí kết hôn và cơ quan nào là cơ quan mình không đủ điều kiện để kết hôn tại cơ quan đó. Vì vậy mà các cặp đôi đã gặp không ít khó khăn khi lựa chọn cơ quan để thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn sao cho thuận lợi nhất.

Khó khăn chi chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khó khăn nhất trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật Bản chính là làm sao chuẩn bị đúng và đủ bộ hồ sơ đăng ký kết hôn gồm những giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật đã Việt Nam và pháp luật Nhật Bản.

Tuy nhiên, với những người không chuyên khi chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, trong đó có nhiều giấy tờ tiếng Nhật khiến chúng ta khó tránh khỏi những thiếu sót. Thậm chí, đi đâu và làm gì để xin được những giấy tờ cần thiết mà pháp luật quy định cũng điều không dễ dàng.

Trên thực tế, phần lớn cặp đôi không hoàn tất được thủ tục đăng ký kết hôn đều gặp thiếu sót trong giấy tờ hoặc giấy tờ do cơ quan Nhật Bản cấp không sử dụng được tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam (do không đúng mẫu hoặc giấy tờ chưa được chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng ra tiếng Việt).

Khó khăn do thái độ của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Khi giấy tờ mà cặp đôi người Việt và người Nhật chuẩn bị đã chính xác thì vẫn có thể gặp khó khăn, trở ngại từ thái độ thiếu chuẩn mực của cán bộ, công chức trong cơ quan có thẩm quyền. Trong trường hợp nay, cặp đôi có thể phản ánh, kiến nghị hoặc khiếu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để nhận được kết quả đăng ký kết hôn như mong muốn.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật

Đăng ký kết hôn với người Nhật Bản là thủ tục pháp lý tương đối khó thực hiện, đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ, liên hệ với nhiều cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đặc biệt nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không chính xác, sẽ rất dễ dẫn đến việc hồ sơ bị trả về, hay cả hai bên nam nữ phải đi lên đi về rất nhiều lần chỉ để bổ sung hồ sơ. Vì vậy, sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của các bạn, thậm chí tốn thời gian, công sức mà mãi vẫn không giải quyết được việc gì.

Do đó, khi sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình của các chuyên gia tư vấn pháp luật, luật sư dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật phù hợp nhất với hoàn cảnh của cặp đôi nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh nhất có thể.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật của Vạn Phúc Luật

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam, cùng với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp đã thực hiện hàng ngàn hồ sơ tư vấn kết hôn với người nước ngoài, Vạn Phúc Luật tự tin là đơn vị uy tín nhất và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực này.

Sử dụng dịch vụ của Vạn Phúc Luật chắc chắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian, thủ tục gọn nhẹ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin các giấy tờ cần thiết mà các bạn không cần mất thời gian, công sức đi lại.

Vạn Phúc Luật cam kết, khi sử dụng dụng dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có hiệu lực theo quy định của pháp luật của hai bên quốc gia.

Quy trình sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật

Trong quá trình sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi, đầu tiên Vạn Phúc luật sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng. Sau đó sẽ tiến hành lựa chọ giấy tờ có tiếng Nhật để thực hiện hợp thức hóa và chuẩn bị các giấy tờ khác liên quan. Hướng dẫn, tư vấn các thủ tục cần thiết đến khách hàng và chuẩn bị tất cả hồ sơ để khách hàng đăng ký kết hôn

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, giúp bạn soạn thảo và chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cần thiết, cũng như công chứng/dịch thuật/hợp pháp hóa lãnh sự cho bạn mọi loại giấy tờ tiếng Nhật mà bạn không cần phải tự mình thực hiện bất kỳ một công việc nào. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn cho đến khi bạn nhận được giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người Nhật Bản

Thời gian thực hiện công việc: 13 – 15 ngày làm việc

Phí sử dụng dịch vụ kết hôn với người Nhật, bao gồm:

 • Phí dịch vụ của Vạn Phúc Luật: ……………
 • Lệ phí nhà nước đăng ký kết hôn: 1.500.000 đồng
 • Phí nhà nước khám sức khỏe: 1.200.000 đồng (02 người)
 • Phí dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt: Tùy theo thực tế số lượng hồ sơ và tùy theo ngôn ngữ.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kết hôn với người nước ngoài, hơn ai hết, Vạn Phúc Luật hiểu rõ được tâm lý khi kết hôn, ai cũng mong muốn thủ tục được diễn ra thuận lợi và được cầm trên tay giấy chứng nhận đăng ký kết hôn một cách nhanh nhất có thể.

Tuy nhiên, phần lớn các bạn trẻ khi đăng ký kết hôn với người Nhật Bản thường không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì và tới cơ quan nào để đăng ký kết hôn. Thậm chí, việc lựa chọn cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn đôi khi cũng khiến cặp đôi băn khoăn, lo lắng.

Với đội ngũ luật sư trình độ chuyên môn pháp lý cao, đã xử lý hàng ngàn hồ sơ tư vấn, thực hiện hàng ngàn gói dịch vụ kết hôn với Nhật. Vạn Phúc Luật tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ kết hôn với người Nhật nhanh nhất với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Đọc thêm:

Dịch vụ đăng ký kết hôn với Việt kiều Mỹ

Thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

0932350835