Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, giao thoa giữa các nền văn hóa ngày càng phát triển, việc đăng ký kết hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài ngày càng có xu hướng gia tăng. Nhận rõ được những khó khăn trong việc thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Qua bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc cung cấp cho bạn đọc dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài mới nhất hiện nay.

dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoà

Trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nước ngoài.

Các trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn nước ngoài bao gồm:

 • Đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.
 • Hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Những khó khăn thường gặp khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mỗi quốc gia đều có quy định pháp luật về đăng ký kết hôn với người nước ngoài khác nhau, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội của mỗi quốc gia. Nên khi thực hiện thủ tục đăng kí kết hôn với người nước ngoài các bạn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định.

Trong quá trình thực hiện việc kết hôn với người nước ngoài, với mỗi trường hợp khác nhau sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn khác nhau. Thậm chí ở mỗi địa phương cũng sẽ gặp những vướng mắc khác nhau. Luật Vạn Phúc sẽ chỉ ra những khó khăn chung nhất mà các bạn có thể sẽ gặp phải khi kết hôn với người nước ngoài, cụ thể như sau:

Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ

Pháp luật Việt Nam có quy định người nước ngoài phải cung cấp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (ở Việt Nam gọi là giấy tờ độc thân). Có một số quốc gia chỉ cấp giấy tuyên thệ độc thân (như Hàn Quốc,…). Có quốc gia cấp giấy tờ hộ tịch trong có đó ghi người nước ngoài đang độc thân.

Hay việc đơn giản như khám sức khỏe để kết hôn với người nước ngoài cũng gây khó khăn cho nhiều bạn cặp đôi khi đăng ký kết hôn. Đó là những câu hỏi như khám sức khỏe ở bệnh viện nào, khám ở đâu, khám những nội dung gì? Cũng là những câu hỏi gây đau đầu cho các bạn.

Một khó khăn nữa phải kể đến trong quá trình chuẩn bị hồ sơ này đó là công dân Việt Nam xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Khó khăn này phần lớn do công chức tư pháp cấp xã hoặc cấp tương đương không nắm đúng quy định của pháp luật. Do đó, yêu cầu khi xin giấy xác nhận tình trạng độc thân người nước ngoài phải có mặt và cung cấp giấy xác nhận tình trạng độc thân để ghi nhận mục đích xi giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của người Việt Nam để đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay đây là quy định pháp luật đã hết hiệu lực do không còn phù hợp. Theo đúng quy định của pháp luật hiện nay, thì khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chỉ cần công dân Việt Nam tới Ủy ban nhân dân cấp xã làm tờ khai theo mẫu và nhận kết quả.

Đối với giấy tờ của người nước ngoài được cấp bằng tiếng nước ngoài, các bạn còn phải tiến hành dịch thuật sang Tiếng Việt, sau đó công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền thì mới có thể sử dụng để đăng ký kết hôn. Việc thực hiện các công việc này cũng không hề đơn giản mà còn tốn khác nhiều thời gian, công sức.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Khó khăn khi đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Đăng ký kết hôn với người nước ngoài có hai cơ quan mà các bạn có thể lựa chọn. Một là cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam. Hai là cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Lúc này đặt ra vấn đề là các bạn sẽ phải lựa chọn cơ quan để đăng kí kết hôn. Đây là vấn đề không hề đơn giản, bởi lẽ không phải lúc nào đăng kí kết hôn tại Việt Nam cũng dễ dàng hơn đăng kí kết hôn tại quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch.

Ví dụ: kết hôn với người Trung Quốc thì việc đăng kí tại Trung Quốc sẽ thuận lợi hơn so với việc đăng kí kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, kết hôn với người Mỹ hoặc Anh thì việc kết hôn tại Việt Nam lại có nhiều điểm dễ thực hiện hơn so với việc kết hôn tại Mỹ hoặc Anh. Để có thể lựa chọn được đúng cơ quan đăng kí kết hôn đòi hỏi các bạn phải có những am hiểu nhất định về các quy định của pháp luật.

Hơn nữa, việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam cũng có nhiều vướng mắc khiến cho các bạn khi đi đăng ký kết hôn vô cùng bức xúc. Do việc giấy tờ cần chuẩn bị phức tạp, thời gian xử lý kéo dài, bên cạnh đó việc công chức tư pháp hách dịch, gây khó khăn cho các bạn khi các bạn nộp hồ sơ đăng kí kết cũng không phải hiếm gặp.

Khó khăn sau khi đã đăng ký kết hôn

Rất nhiều bạn do không hiểu biết nên cho rằng chỉ cần kết hôn tại Việt Nam hoặc tại quốc gia mà người nước ngoài có quốc tịch là thủ tục kết hôn đã hoàn thành. Việc kết hôn với người nước ngoài cần phải được cơ quan quản lý hộ tịch của cả 2 quốc gia chứng nhận thì việc đăng kí kết hôn của các bạn mới đầy đủ và có hiệu lực tại cả hai quốc gia.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 • Luật Vạn Phúc với đội ngũ Luật sư tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, tư vấn miễn phí, giải quyết nhanh chóng mọi thắc mắc cho quý khách hàng về thủ tục kết hôn với người nước ngoài.
 • Sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài của Luật Vạn Phúc chắc chắn sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian tối đa, thủ tục gọn nhẹ, chắc chắn sẽ nhận được đăng ký kết hôn có hiệu lực theo quy định của pháp luật của hai bên quốc gia.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài của Luật Vạn Phúc

Với những khó khăn chúng tôi đã nêu trên, hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài gồm nhiều đầu mục tài liệu, phải phỏng vấn kết hôn với người nước ngoài, tài liệu tiếng nước ngoài phải thực hiện dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan nhà nước Việt Nam có thẩm quyền mới có thể sử dụng. Vì vậy sẽ mất rất nhiều hời gian, công sức, đôi khi phải đi lại nhiều lần do chưa nắm được quy trình, thiếu giấy tờ theo quy định. Luật Vạn Phúc cam kết thực hiện dịch vụ kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam nhanh chóng.

Quy trình cung cấp dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Đến với Luật Vạn Phúc, quý khách hàng trải qua các bước tư vấn như sau:

 • Tiếp nhận hồ sơ của khách hàng
 • Hợp thức hóa và chuẩn bị các giấy tờ liên quan;
 • Hướng dẫn, tư vấn các thủ tục cần thiết đến khách hàng;
 • Chuẩn bị tất cả hồ sơ để khách hàng đăng ký kết hôn;
 • Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Lưu ý:

 • Trong gói dịch vụ làm giấy đăng ký kết hôn với người nước ngoài Vạn Phúc Luật sẽ hướng dẫn, hỗ trợ quý khách hàng khám sức khỏe tại bệnh viện có thẩm quyền tại Việt Nam. Nếu khách hàng đã khám sức khỏe tại nước ngoài, kết quả khám sức khỏe có thể sử dụng tại Việt Nam nhưng phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt (tốn thời gian và chi phí hơn khám sức khỏe tại Việt Nam).
 • Trường hợp nước ngoài không cấp xác nhận tình trạng hôn nhân thì có thể thay bằng giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn với người Việt Nam.
 • Trường hợp một bên là người Việt Nam đã ly hôn hoặc hủy việc kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài thì Vạn Phúc Luật sẽ hỗ trợ quý khách hành thủ tục ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền Việt Nam. Sau đó xin cấp bản trích lục về việc đã ghi vào sổ việc ly hôn hoặc hủy việc kết hôn để tiến hành đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

 • Thời gian thực hiện công việc: 13 – 15 ngày làm việc
 • Phí sử dụng dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài:
 • Phí dịch vụ kết hôn với người nước ngoài của Vạn Phúc Luật:
 • Lệ phí nhà nước đăng ký kết hôn: 1.500.000 đồng
 • Phí nhà nước khám sức khỏe: 1.200.000 đồng (02 người)
 • Phí dịch thuật tài liệu tiếng nước ngoài sang tiếng Việt: Tùy theo thực tế số lượng hồ sơ và tùy theo ngôn ngữ.

Bằng kiến thức pháp luật kết hợp với bề dầy kinh nghiệm tư vấn và thực hiện dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, trong nội dung bài viết này Vạn Phúc Luật đã giúp các bạn tìm hiểu những khó khăn khi kết hôn với người nước ngoài. Từ đó giúp các bạn có thể thực hiện thủ tục kết hôn với người nước ngoài dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, muốn hạn chế tối đa những khó khăn khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định. Để tránh những rủi ro pháp lý không đáng có, các bạn nên tìm đến luật sư hoặc những công ty có uy tín để được tư vấn hoặc hỗ trợ dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Với đội ngũ luật sư trình độ chuyên môn pháp lý cao, đã xử lý hàng ngàn hồ sơ tư vấn, thực hiện hàng ngàn gói dịch vụ đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài nhanh nhất với sự chuyên nghiệp, uy tín cao, chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng khi nhận giấy chứng nhận kết hôn với người nước ngoài trong ngày vui trọng đại.

Đọc thêm:

5 kinh nghiệm Vàng, đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài

0932350835