Như chúng ta biết, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do nhiều nguyên nhân gây ra. Tư vấn về ly hôn là dịch vụ pháp lý mà các cặp vợ chồng muốn tư vấn về trình tự, thủ tục, hồ sơ giải quyết, chia tài sản, giành quyền nuôi con,…

Quý khách hàng đang có như cầu tư vấn về ly hôn thì liên hệ luật sư Luật Vạn Phúc để được giải đáp chi tiết hoặc tìm hiểu về dịch vụ qua bài viết dưới đây nhé!Tư vấn ly hôn 1

Các hình thức ly hôn hiện nay

Ly Hôn Thuận Tình

Thuận tình ly hôn được thực hiện theo yêu cầu của cả vợ và chồng trên tinh thần tự nguyện, đã thỏa thuận được với nhau về việc chia tài sản, nuôi con, quyền trông nom, nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn.

Ly Hôn Đơn Phương

Đơn phương ly hôn được thực hiện theo yêu cầu của một bên vợ/chồng mà không có sự đồng ý của bên kia. Tuy nhiên,cần đáp ứng các điều kiện sau::

 • Đã thực hiện hòa giải nhưng không thành, căn cứ vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình,vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, không thể kéo dài việc chung sống, mục đích hôn nhân không đạt được;
 • Khi vợ/chồng có quyết định của Tòa án tuyên bố mất tích có yêu cầu ly hôn;
 • Khi một bên vợ hoặc chồng mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác nhưng không thể nhận thức, có căn cứ về hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần nghiêm trọng của họ.

Dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn của Luật Vạn Phúc

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về ly hôn có thể tham khảo một số dịch vụ mà Luật Vạn Phúc cung cấp như sau:

Tư vấn các quy định pháp luật liên quan đến ly hôn

Luật sư chúng tôi sẽ tiến hành cung cấp cho quý khách hàng những kiến thức cơ bản liên quan đến hôn nhân gia đình.

Tư vấn các trường hợp ly hôn

 • Pháp luật quy định có hai hình thức ly hôn là thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương. Trong đó, thuận tình ly hôn là việc hai bên đồng ý ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề như chia tài sản, quyền nuôi con hay nghĩa vụ cấp dưỡng. Còn ly hôn đơn phương là việc thực hiện theo yêu cầu của một bên hoặc hai bên có những tranh chấp về quyền nuôi con, chia tài sản những không thể thỏa thuận được.
 • Tuy nhiên, việc giải quyết ly hôn còn phụ thuộc vào vụ án có yếu tố nước ngoài hay không. Tủy thuộc vào các yêu tố phụ thuộc mà trình tự, thủ tục có những thay đổi nhất định. Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ cho quý bạn đọc trên các lĩnh vực theo yêu cầu của khách hàng.

Tư vấn về trình tự, thủ tục xin ly hôn

Mặc dù, trình tự thủ tục xin ly hôn không còn quá xa lại với nhiều người nhưng thực tế để tự mình thực hiện thì khách hàng sẽ gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định.

Vì vậy, Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn về ly hôn trong công tác chuẩn bị hồ sơ, thu thập chứng cứ, soạn thảo đơn khởi kiện và thay mặt tham gia các buổi hòa giải để giải quyết vụ việc.

Tư vấn ly hôn 2

Tư vấn ly hôn về các vấn đề chia tài sản và giành quyền nuôi con

Con cái là một trong những điều mà ai cũng quan tâm khi giải quyết vụ việc ly hôn. Trên kinh nghiệm nhiều năm tư vấn, giải quyết thành công những vụ án lớn nhỏ liên quan đến ly hôn, Luật Vạn Phúc sẽ cung cấp cho quý khách hàng những quy định về quyền nuôi con, chia tài sản, nghĩa vụ cấp dưỡng cho con,….đồng thời, hướng dẫn khách hàng cách thức thực hiện trong nhiều tình huống khác nhau và đại diện khách hàng giải quyết vấn đề.

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Trong thời kì hội nhập kinh tế ngày  nay, việc kết hôn có yêu tố nước ngoài đang ngày càng phổ biến. Thủ tục thực hiện sẽ phức tạp hơn so với thủ tục ly hôn trong nước. Luật sư Luật Vạn Phúc tư vấn về ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

 • Cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tư vấn về việc áp dụng luật nơi thường trú chung của vợ chồng để giải quyết đối với trường hợp:công dân Việt Nam không thường trú ở Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn;
 • Đối với việc ly hôn có bất động sản ở nước ngoài thì cần phải tuân thủ quy định của nước nơi có bất động sản đó.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ tư vấn ly hôn Luật Vạn Phúc

 • Với nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực tư vấn về ly hôn, công ty Luật Vạn Phúc tự tin và cam kết mang đến khách hàng một chất lượng dịch vụ hiểu quả và tốt nhất.
 • Những yêu cầu của quý khách liên quan đến ly sẽ được đảm bảo giải quyết nhanh chóng, chính xác, không bị Tòa án trả hồ sơ do thiếu xót giấy tờ hoặc sai  nội dung.
 • Chúng tôi luôn cố gắng và tận tâm hết mình trong việc hỗ trợ và giải quyết yêu cầu dựa trên lợi ích của khách hàng; biết lắng nghe, chia sẻ, chia sẻ của hậu quả ly hôn để 2 bên có cái nhìn khách qua hơn. Đồng thời, mọi thông tin sẽ được Luật Vạn Phúc bảo mật quyệt đối.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tư vấn về ly hôn:

 • Luật sư luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ và tư vấn về ly hôn một cách chuyên nghiệp, tận tâm;
 • Tìm ra phương thức giải quết ly hôn nhanh chóng, bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng;
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức đi lại, tăng hiệu quả công việc;
 • Bí mật thông tin, đời tư của khách hàng được bảo mật quyệt đối và không bị chi phí bởi bất cứ bên thứ 3 nào.

Tư vấn ly hôn 3

Cách thức liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Vạn Phúc

Để được đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý của Luật Vạn Phúc tư vấn về ly hôn, khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi qua một trong các cách thức sau:

 • Gọi điện qua số điện thoại: (0274) 6507999, 0932350835 để yêu cầu tư vấn ly hôn;
 • Gửi câu hỏi cần tư vấn về ly hôn về email: info@vanphuclawfirm.com để nhận được câu trả lời đầy đủ, chi tiết;
 • Đến trực tiếp trụ sở công ty tại địa chỉ Toà Nhà The Cacơipital, 68 Đường Hoàng Văn Thụ, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Luật Vạn Phúc tự tin là một trong những hàng luật với luật sư tư vấn về ly hôn hàng đầu tại Bình Dương. Với đội ngũ luật sư, nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình nói riêng và cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật nói chung, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp tất cả vướng mắc của khách hàng về các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu cần tư vấn về ly hôn, hãy liên hệ với Luật Vạn Phúc ngay để nhận được câu trả lời chi tiết và chính xác nhé!

 

 

0932350835