Những khó khăn khách hàng gặp phải khi kiện đòi lại tài sản

Dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản

 • Một trong những quyền lợi hợp pháp mà pháp luật quy định cho phép người dân sử dụng để bảo vệ tài sản của chính mình đó là quyền khởi kiện đòi lại tài sản. Tuy nhiên, việc khởi kiện đòi lại tài sản không hề dễ dàng trong quy trình chuẩn bị, thủ tục khởi kiện…
 • Khởi kiện đòi lại tài sản hiện nay tồn tại dưới rất nhiều dạng tranh chấp mà có thể kể đến như: bị đơn là người chiếm hữu không có căn cứ pháp luật nhưng ngay tình (tài sản là động sản không phải đăng ký quyền sở hữu) hoặc bị đơn là người chiếm hữu không có căn cứ, ngay tình nhưng tài sản là bất động sản và phải đăng ký quyền sở hữu…Những trường hợp khác nhau như thế đều sẽ dẫn đến hệ quả pháp lý khác nhau. Có những trường hợp mà khách hàng có thể sử dụng quyền kiện đòi lại tài sản để bảo vệ tài sản của mình, nhưng cũng có trường hợp phải sử dụng phương thức khác để bảo vệ tài sản…Không nắm rõ quy định của pháp luật sẽ dẫn đến nhiều lúng túng trong quá trình chuẩn bị khởi kiện, không biết vận dụng quy định nào để đòi lại tài sản hợp pháp, chính đáng của mình.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản

 • Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều trường hợp tranh chấp đòi lại tài sản mà mỗi loại tài sản hay mỗi chủ thể liên quan không vụ án nào giống nhau cả nên không thể áp dụng cách giải quyết của một vụ án nào đó lên trên các vụ án khác được. Mỗi vụ tranh chấp đều có những nét đặc thù riêng, cần vận dụng những quy định của pháp luật khác nhau. Khi quý khách hàng gặp phải những tranh chấp liên quan đến kiện đòi tài sản nhưng lại không nắm rõ quy định của pháp luật trong lĩnh vực này thì giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ luật sư hỗ trợ, giải quyết đòi lại tài sản.
 • Khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ, tư vấn theo đúng như vấn đề mà quý khách hàng gặp phải. Quý khách chỉ cần cung cấp vấn đề của mình, những hồ sơ, giấy tờ liên quan, bên cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật một cách có hiệu quả và nhanh chóng hơn. Và với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ này, việc giải quyết đòi lại tài sản sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ được quyền lợi của quý khách hàng một cách tốt nhất.

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

dich-vu-luat-su-giai-quyet-kien-doi-tai-san

 • Luật Vạn Phúc chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp luật dân sự, đặc biệt là những dịch vụ liên quan đến giải quyết tranh chấp, đòi lại tài sản nên chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng để giải quyết vấn đề theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • Dịch vụ tư vấn của Luật Vạn Phúc đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng: quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và tránh được những rủi ro pháp lý nếu không có sự am hiểu nhất định. Chúng tôi luôn đặt quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng lên hàng đầu.
 • Đội ngũ luật sư cùng những chuyên viên pháp lý của công ty chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách một cách hiệu tận tâm, nhanh chóng và mang lại hiệu quả khiến quý khách hài lòng nhất.
 • Khi sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc, quý khách sẽ được tư vấn thông qua nhiều phương thức, tùy thuộc vào sự thuận tiện của khách hàng, đó là: trực tiếp ở văn phòng từ việc nghiên cứu hồ sơ cho đến tư vấn 1 cách chính xác nhất cho quý khách; cung cấp dịch vụ qua điện thoại hoặc email trong trường hợp quý khách không thể đến trực tiếp văn phòng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản, quý khách hàng chỉ cần cung cấp những hồ sơ sau cho công ty chúng tôi:

 • Các tài liệu chứng minh nhân thân trong tranh chấp: Chứng minh nhân dân, hộ khẩu người khởi kiện, của các đương sự và người có liên quan khác (nếu có).
 • Tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho những yêu cầu của mình là có căn cứ và hợp pháp.
 • Các chứng cứ, tài liệu chứng minh cho lỗi/sự vi phạm nghĩa vụ của một/các bên
 • Các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung tranh chấp khác (nếu có)
 • Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao)
 • Biên lai nộp lệ phí hoặc tiền tạm ứng án phí

Quy trình sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản

dich-vu-luat-su-giai-quyet-kien-doi-tai-san

Khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản, Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng: yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ hồ sơ và trình bày những vấn đề pháp lý mình gặp phải.
 • Tư vấn các kiến thức pháp lý về kiện đòi tài sản đến khách hàng: sau khi tiếp nhận vấn đề và hồ sơ, chúng tôi xin cung cấp các cơ sở pháp lý và vấn đề này được pháp luật quy định như thế nào cũng như là những ưu/nhược điểm của mỗi phương hướng giải quyết theo nhận định của đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của chúng tôi.
 • Cử Luật sư thực hiện đại diện ủy quyền hoặc luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án kiện đòi tài sản

Thời hạn và chi phí dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản

Chi phí của Luật Vạn Phúc khi sử dụng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản có tính cạnh tranh trên thị trường tùy vào tính chất vụ việc. Nhưng chúng tôi cam kết về chi phí sẽ vô cùng hợp lý, tiết kiệm nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi cam đoan đảm bảo thực hiện công việc theo đúng tiến độ thỏa thuận, tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Một số kinh nghiệm khi kiện đòi tài sản

dich-vu-luat-su-giai-quyet-kien-doi-tai-san

Để giải quyết vụ kiện đòi lại tài sản đạt được hiệu quả cao, Luật Vạn Phúc xin gửi đến quý khách hàng một số kinh nghiệm sau:

 • Trong bất cứ vụ tranh chấp nào liên quan đến đòi lại tài sản, để bảo vệ tốt nhất quyền lợi hợp pháp của mình, quý khách hàng cần giữ lại những giấy tờ, chứng cứ chứng minh rằng đây là tài sản hợp pháp của mình. Pháp luật quy định chủ sở hữu có quyền đòi lại động sản không phải đăng ký quyền sở hữu từ người chiếm hữu ngay tình trong trường hợp người chiếm hữu ngay tình có được động sản này thông qua hợp đồng không có đền bù với người không có quyền định đoạt tài sản; trường hợp hợp đồng này là hợp đồng có đền bù thì chủ sở hữu có quyền đòi lại động sản nếu động sản đó bị lấy cắp; bị mất hoặc trường hợp khác bị chiếm hữu ngoài ý chí của chủ sở hữu. Tuy nhiên, trong các trường hợp nêu trên, quý khách hàng đều phải chứng minh được cho người đang chiếm hữu hoặc sử dụng tài sản không có căn cứ pháp luật hay cơ quan có thẩm quyền thấy đây là tài sản của quý khách và tài sản này rời khỏi quý khách hàng là hoàn toàn trái với ý chí chủ quan. Chính vì thế mà việc khách hàng cung cấp được các chứng cứ này là vô cùng quan trọng.
 • Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về điều kiện để đòi lại tài sản không phải đăng ký quyền sở hữu từ người chiếm hữu ngay tình là:

+ Vật rời khỏi chủ sở hữu không thông qua hình thức là hợp đồng hợp pháp

+ Người thực tế đang chiếm hữu tài sản; sử dụng tài sản không có căn cứ pháp luật

+ Chủ sở hữu phải chứng minh được tài sản bị chiếm hữu không có căn cứ pháp luật là tài sản của mình

+ Vật là đối tượng của việc khởi kiện chưa bị xác lập quyền sở hữu ( không thuộc trường hợp chủ sở hữu không được đòi lại động sản)

Tranh chấp kiện đòi tài sản xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi tranh chấp xảy ra, còn có thể liên quan đến những chủ thể khác như người thứ ba ngay tình, việc chiếm hữu có căn cứ pháp luật hay không…Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết đòi lại tài sản thì hãy sử dụng dịch vụ tư vấn của Luật Vạn Phúc để có được sự hài lòng nhất. Với những cam kết dịch vụ chính xác, nhanh chóng và đúng thời hạn chúng tôi luôn đặt lợi ích của quý khách hàng lên hàng đầu. Luật Vạn Phúc tin rằng với đội ngũ luật sư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về pháp luật thừa kế luôn sẵn sàng cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản.

Trên đây là bài viết Dịch vụ luật sư giải quyết đòi lại tài sản của Luật Vạn Phúc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đọc thêm: Kiện đòi tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự mới nhất

0932350835